#12 dấu hiệu mang thai con trai CHUẨN XÁC nhất

Những dấu hiệu mang thai con trai luôn là vấn đề được nhiều mẹ bầu quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ được tổng hợp một số dấu hiệu mang thai bé trai để giúp các mẹ bớt tò mò. Hãy cùng petrifiedtruth.com tham khảo cách nhận biết giới tính trong bài viết sau đây.

I. Dấu hiệu mang thai con trai chuẩn xác nhất

1. Dấu hiệu ốm nghén

Ốm nghén là hiện tượng mà hầu hết các bà bầu đều gặp phải

Ốm nghén là hiện tượng mà hầu hết các bà bầu đều gặp phải. Một số người ốm nghén nặng, trong khi những người khác ốm nghén nhẹ. Vậy các mẹ bầu có biết quan sát đặc điểm ốm nghén của mình cũng là cách đầu tiên để nhận biết mang thai bé trai hay bé gái không? Nhiều người cho rằng nếu thời gian ốm nghén ngắn, thời gian ốm nghén ít, thường xuyên muốn ăn mặn là mang thai bé trai, ngược lại nếu mẹ thường xuyên muốn ăn đồ ngọt thì khả năng em bé trong bụng là công chúa.

 2. Nhan sắc của mẹ bầu 

Làn da của mẹ thay đổi

Khi mang thai, cơ thể mẹ bầu sẽ trải qua nhiều thay đổi, có bà bầu xinh đẹp hơn, da dẻ trắng hồng nhưng cũng có bà bầu da sạm, xỉn màu. Đó cũng là một trong những cách để biết bạn đang mang thai bé trai hay bé gái. Trong trường hợp bình thường, nếu làn da của mẹ bầu tương đối kém, nổi nhiều mụn hơn, mũi sưng tấy thì khả năng sinh con trai là rất cao, do nội tiết tố của bé trai và nội tiết tố của mẹ không tương đồng. Và nếu mẹ đẹp hơn thì rất có thể là do có một cô công chúa nhỏ trong đó.

3. Đường thẳng giữa bụng

Một trong những cách được nhiều bà bầu rỉ tai nhau để nhận biết mang thai bé trai là dựa vào đường giữa bụng. Vạch này dần xuất hiện khi mẹ mang thai. Nếu đường thẳng từ bụng đến rốn, rất có thể đó là một cậu bé nghịch ngợm!

4. Chiều cao bụng bầu 

Theo kinh nghiệm dân gian, nếu bụng bầu của mẹ bầu nhọn và ngay ngắn, hơi phồng lên thì đây có thể là dấu hiệu mang thai bé trai. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ những người có kinh nghiệm mới có thể phát hiện ra.

5. Nước tiểu khi mang thai

Nước tiểu có màu bất thường và hơi nhạt

Nhiều bà bầu cho rằng một trong những dấu hiệu nhận biết mang thai bé trai là nhìn qua màu sắc của nước tiểu. Nếu nước tiểu có màu bất thường và hơi nhạt thì rất có thể đó là một anh chàng nghịch ngợm. Cần xác định phương pháp này nhiều lần, vì mỗi lần đi tiểu, màu sắc của nước tiểu có thể thay đổi tùy thuộc vào thức ăn và lượng nước mà bà bầu tiêu thụ vào cơ thể.

6. Nhịp tim của mẹ

Dựa vào nhịp tim của mẹ cũng là một cách để cách để nhận biết có thai con trai hay không. Cụ thể: nếu nhịp tim của mẹ bầu < 140 / phút thì mang thai con trai và > 140 / phút thì mang thai con gái.

7. Thèm ăn 

Đối với con trai, bạn thèm những món ăn mặn như dưa chua và khoai tây chiên. Đối với các cô gái, đó là tất cả về kẹo và sô cô la. Trên thực tế, không có nghiên cứu kết luận nào về sự thèm ăn như một yếu tố dự đoán chính xác về giới tính. Những cảm giác thèm ăn này có thể liên quan đến nhu cầu dinh dưỡng thay đổi của bạn.

8. Ngực phải lớn hơn ngực trái 

Ngực của mẹ bầu to hơn để chuẩn bị tạo sữa cho con bú

Khi mang thai, ngực của mẹ bầu to hơn để chuẩn bị tạo sữa cho con bú. Thông thường, ngực trái sẽ lớn hơn ngực phải, nhưng nếu ngược lại thì rất có thể mẹ đang mang thai bé trai.

9. Xuất hiện mụn trứng cá 

Là hoàn toàn bình thường đối với phụ nữ mang thai bị nổi mụn trên mặt do thay đổi nội tiết tố. Một số quan niệm xưa cho rằng, khi mẹ bầu nổi nhiều mụn trên mặt sẽ là điềm báo mang thai bé trai.

10. Da mặt xấu “thảm hại” 

Trên thực tế, hầu như bà bầu nào cũng có xu hướng xấu đi khi mang thai. Tuy nhiên, nếu tình trạng sụt giảm nghiêm trọng hơn, người xưa cho rằng đó là dấu hiệu mang thai bé trai. Tuy nhiên, điều này có thể không đúng, vì vậy mẹ đừng quên chăm sóc bản thân sau khi sinh và giữ cho làn da luôn tươi sáng, mịn màng nhé!

11. Tính cách của mẹ như con trai 

Khi mang thai, không khó để nhận thấy rằng tính cách của các bà bầu có xu hướng thay đổi, trở nên nhạy cảm hơn, tự tin hơn, thậm chí là hay cáu gắt. Tuy nhiên, nếu mẹ quá gắt gỏng hoặc hung dữ và có tính khí bất thường như con trai thì rất có thể mẹ đang mang thai một bé trai.

12. Có mùi tỏi trong mồ hôi sau khi ăn 

Dân gian cũng cho rằng dấu hiệu sinh con trai cũng dựa vào tỏi. Tức là khi mẹ ăn tỏi thì sẽ có mùi tỏi, ngược lại thì không có mùi đối với con gái. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc phần lớn vào cơ địa của từng mẹ bầu nên khả năng xảy ra không cao.

II. Cách xác định bé trai dựa trên khoa học

Xác định mang thai bé trai dựa vào siêu âm

Khi tuổi thai được 13-15 tuần, bằng máy siêu âm độ phân giải cao khi đầu dò quét qua bộ phận sinh dục của thai nhi sẽ cho ra những hình ảnh xác định chính xác giới tính thai nhi. Xét nghiệm ADN nhiễm sắc thể giới tính:

  • Việc phát hiện giới tính được thực hiện từ nhiễm sắc thể của phôi thai ở tuần thứ 9, khi thai nhi được 9 tuần tuổi có thể xác định giới tính thai nhi bằng xét nghiệm toàn cảnh. Ngoài ra, xét nghiệm đánh giá và sàng lọc các bất thường nhiễm sắc thể của thai nhi.
  • Ngoài ra, khi mẹ mang thai B ở tuần thứ 8-11 và theo dõi nhịp tim thai thì nhịp tim thai bé trai luôn chậm hơn nhịp tim thai bé gái. Nhịp tim thai <140 nhịp/ phút đối với trẻ trai và 140 nhịp/ phút đối với > trẻ gái.

Với những thông tin chia sẻ vừa rồi, bạn đã biết được các dấu hiệu mang thai con trai sớm nhất rồi chứ? Đừng quên thường xuyên theo dõi trang web để tìm hiểu nhiều kiến thức gia trị khác mẹ bầu nhé!