Decima là gì? Decima nỗi ám ảnh của câu lạc bộ Real Madrid

Khi nói về lịch sử phát triển của câu lạc bộ Real Madrid, Decima là một phần không thể thiếu của đội bóng này. Nó luôn khiến người ta quên đi, vậy Decima là gì? Tại sao lại trở thành nỗi ám ảnh của đội bóng này? Cùng Cam Bong Da tìm hiểu qua nội dung trong bài viết này nhé các bạn.

Decima là gì?

Trong tiếng Tây Ban Nha, Decima có nghĩa là 10 và từ ngữ này được mọi người sử dụng thông thường khi muốn nói về thứ tự của bất cứ thứ gì đó theo thứ tự đến số 10. Xong từ ngữ này lại gắn liền với lịch sử của câu lạc bộ Real Madrid khi vừa trở thành giấc mơ, cung là nỗi ám ảnh.

Với những ai yêu thích đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha, Decima gắn liền với câu chuyện về thành tích mà đội bóng này luôn nỗ lực có được tại sân chơi Cúp C1. Cũng nhờ vậy Decima trở nên nổi tiếng hơn, được nhiều người quan tâm và biết đến.

Tại Cúp C1, Real Madrid là câu lạc bộ thi đấu cực kỳ thành công. Xong hành trình đưa số lần vô địch sân chơi này từ con số 9 lên 10 của đội bóng đem lại cho người hâm mộ, giới chuyên môn nhiều ám ảnh. Cũng vì thế mà Decima trở thành một lời nguyền, cơn ác mộng và là gánh nặng mà lịch sử câu lạc bộ Real Madrid không bao giờ muốn nhắc đến.

Thời điểm hiện tại, mỗi khi nghe đến Decima là người ta sẽ nghĩ đến hành trình thành công của Real Madrid tại sân chơi Cup C1. Còn với các đội bóng khác, không ai muốn Decima trở thành nỗi ám ảnh trên con đường gặt hái thành công của mình. Họ đều nỗ lực vượt qua lời nguyền mà Real Madrid từng gặp phải, Decima là một phần gì đó của bóng đá hiện nay.

Decima trở thành nỗi ám ảnh lớn nhất

Năm 2002, Real Madrid có được danh hiệu vô địch Cúp C1 thứ 9 sau bàn thắng cực kỳ ấn tượng của Zinedine Zidane. Cũng trong gia đoạn này đội bóng cũng đang có trong tay lực lượng cực kỳ mạnh với nhiều cái tên ấn tượng, người hâm mộ đã mong đợi câu lạc bộ sẽ sớm có danh hiệu thứ 10 trong bảng thành tích của mình.

 Ngay lập tức Decima trở thành ước mơ của người hâm mộ, giới chuyên môn đội bóng này. Nhưng,… từ con số 9 lên con số 10 của Real Madrid lại trở thành một nỗi ám ảnh, phải mất đến 12 năm họ mới có thể làm được. Lý do là bởi trong giai đoạn từ 2003 đến 2011, dù đội bóng không ngần ngại bỏ ra một khoản tri phí lớn để đưa về những bản hợp đồng chất lượng từ huấn luyện viên đến các cầu thủ nhưng mãi không thể thành công như mong đợi.

Nhiều mùa liên tiếp dù bước vào mùa giải Real Madrid đều có trong tay những ngôi sao đang ở độ chín sự nghiệp, họ luôn được đánh giá sẽ là đội bóng vô địch của mùa giải. Nhưng Real Madrid chỉ có thể vào đến vòng 1/8, vì thế mà ước mơ có thể có trong tay danh hiệu vô địch Cúp C1 lần thứ 10 trở nên khó khăn hơn và Decima cũng trở thành nỗi ám ảnh – lời nguyền của câu lạc bộ.

Trong thời gian 12 năm để biến Decima trở thành hiện thực, câu lạc bộ này đã thay đến 11 huấn luyện viên, bỏ ra 1 tỷ Euro để chiêu mộ những cầu thủ chất lượng. Câu lạc bộ đã có hơn một thập kỷ trải qua thăng trầm ở Cúp C1, các giải quốc nội đội bóng vẫn thành công nhưng ở giải vô địch Châu Âu thì không.

Ở thời điểm hiện tại, mỗi khi nghe đến Decima là người hâm mộ Real Madrid là ghi nhớ đến một lịch sự nhiều thăng trầm của câu lạc bộ. Xong khi đi qua ranh giới của Decima, đội bóng đã thi đấu hay và thành công hơn. Thời điểm hiện tại, Real Madrid là đội bóng có lần vô địch Cúp C1 nhiều nhất với 13 danh hiệu. Mùa giải 2021 – 2022 họ đã vào đến chung kết, đối thủ của họ tới đây là Liverpool và liệu đội bóng này có thể có lần 14 vô địch giải đấu? Các bạn hãy cùng nhà cái JBO đợi chờ câu trả lời vào tháng 6 tới này nhé.

Decima phần quan trọng của lịch sử Real Madrid

Đúng là hành trình đi đến thành công, có thể vô địch lần thứ 10 ở sân chơi Cúp C1 của Real Madrid rất chông gai. Decima trở thành nỗi ám ảnh, không ai muốn nghĩ lại. Nhưng cũng không thể chối cãi Decima là phần quan trọng của câu lạc bộ này, bởi nỗ lực mà đội bóng cố gắng cho thấy sự quyết tâm và tham vọng cực kỳ cao của Real Madrid.

Với những ai yêu thích đội bóng, Decima sẽ là một phần họ không thể quên. Vượt qua nhưng giai đoạn khó khăn nhất để có thành tích cao, điều này vừa thể hiện rõ sự nỗ lực của một đội bóng cũng như cho người ta nhìn thấy được bản lĩnh của câu lạc bộ hàng đầu thế giới.

Kết luận

Qua nội dung bài viết các bạn đã hiểu rõ Decima là gì? Vì sao mà người hâm mộ Real Madrid vừa muốn quên vừa luôn nhớ đến Decima. Mỗi câu lạc bộ muốn thành công thì đều phải trải qua những chông gai, với Real Madrid có thể Decima là nỗi ám ảnh nhưng cũng là nguồn động lực để đội bóng không ngừng cố gắng.