Hot trend là gì? Những Hot trend nào đang thịnh hành?

Hot trend là gì? Những Hot trend nào đang thịnh hành? - petrifiedtruth

Vài năm trở lại đây thì các từ như trend hay Hot trend đang ngày càng được giới trẻ sử dụng nhiều trên các mạng xã hội và cả ở ngoài giao tiếp hàng ngày. Vậy trend là gì? Hot trend là gì? Những Hot trend nào đang thịnh hành?

Những câu hỏi trên sẽ được giải đáp bằng bài viết sau đây.

I. Trend là gì? Hot trend là gì?

Trend là một từ tiếng Anh được dịch nghĩa ra tiếng Việt là “xu hướng” hay “xu thế” còn “hot” có nghĩa là nóng hoặc nổi tiếng. Khi ghép hai từ này lại thành Hot trend thì cụm từ này được hiểu là một xu hướng nào đó đang thịnh hành, được nhiều người quan tâm chú ý tới trong khoảng thời gian nhất định. Từ Hotrend được sử dụng khi xuất hiện một xu hướng mới nào đó được nhiều người quan tâm và làm theo một cách giống như bản chính.

Xu hướng ở đây có thể là một mẫu thời trang, một bài hát, một đoạn nhạc,… nhưng thông dụng nhất hiện nay đó chính là những  từ ngữ, những câu nói được trích ra từ các bài hát, video clip, bài viết… được nhiều người áp dụng vào nhiều ngữ cảnh khác nhau. Cũng có thể hot trend là những biểu cảm, đoạn kịch hay bức tranh biếm họa được nhại đi nhại lại theo cùng một kiểu nhưng dùng để diễn tả nhiều nội dung khác nhau.

Hot trend chỉ một xu hướng đang thịnh hành được nhiều người quan tâm
Hot trend chỉ một xu hướng đang thịnh hành được nhiều người quan tâm

II. Đặc điểm của Hot trend

Hot trend thường mang các đặc điểm như sau:

 • Bùng nổ một cách dữ dội mà đi bất cứ đâu bạn cũng có thể bắt gặp.
 • Thời gian tồn tại của các Hot trend thường rất ngắn.
 • Phạm vi phủ sóng của Hot trend khá rộng.
 • Đối tượng “bắt trend” thường là những người trẻ thích cái mới lạ, độc đáo
 • “Hot trend” thường được các nhà kinh doanh nắm bắt để áp dụng vào một số mặt như marketing hay Pr, sản phẩm theo trend,…

III. Vì sao “Hot trend” đang dần trở thành trào lưu và những nhà kinh doanh cần phải nắm bắt nó?

1. Vì sao “Hot trend” trở thành trào lưu?

Thực chất trước khi dùng từ “Hot trend” phổ biến như ngày nay thì trước đó chúng ta vẫn thường hay sử dụng một từ có ý nghĩa khá tương đồng để biểu đạt đó chính là “mốt”, nhưng từ này chủ yếu chỉ dùng trong ngành thời trang. Từ “Hot trend” trở nên phổ biến thay thế từ “mốt” là bởi vì nó có sức bao quát hơn và theo một số ý kiến thì nghe từ “Hot trend” sẽ cảm thấy sành điệu và hợp thời hơn.

Thú nhún lò xo từng là "Hot trend" xảy ra rầm rộ được mọi người săn lùng để mua
Thú nhún lò xo từng là “Hot trend” xảy ra rầm rộ được mọi người săn lùng để mua

2. Vì sao nhà kinh doanh cần cập nhật và nắm bắt “Hot trend”?

Như Petrifiedtruth đã nói ở trên thì “Hot trend” là sự thay đổi trên thị trường làm có mặt những xu hướng mới được rất nhiều người quan tâm và có sức lan tỏa rất rộng. Trong thời đại Internet gia tăng mạnh mẽ, quý khách hàng là những người nắm bắt các xu hướng này một cách ngắn nhất. Điều đó sẽ khiến cho thị hiếu người tiêu dùng thay đổi và họ sẽ có nhu cầu, hành vi khác và hàng hóa mà họ sự chọn lựa cũng sẽ thay đổi theo trend mới.

Chính vì vậy mà những nhà kinh doanh hay sản xuất cần nắm bắt xu hướng này sau chính người tiêu dùng tiềm năng của bạn, điều đó có nghĩa là bạn bị “tụt hậu” sau họ. khách hàng tiềm năng sẽ đi tìm các sản phẩm khác nắm bắt được “Hot Trend” trên thị trường thay vì chọn sản phẩm/dịch vụ của bạn. Sau một quỹ thời gian không bắt kịp “Hot Trend” trên thị trường, doanh thu của bạn hoàn toàn có thể sẽ bị “tụt dốc” và khó rất có thể cuốn hút lại các khách hàng tiềm năng.

Mặt khác, nếu bạn nhận biết Trend một cách nhanh nhạy thì việc xây dựng kế hoạch, thay đổi chiến lược tiếp cận quý khách hàng sẽ mang lại nhiều kết quả tích cực hơn. Và khi đó, bạn là người giữ thế chủ động, biến các xu hướng đó trở thành “trợ thủ đắc lực” cho các kế hoạch marketing. Hơn thế nữa, một phương án marketing sáng tạo rất có thể giúp bạn dễ dàng và đơn giản tiếp cận được các quý khách hàng tiềm năng, “vượt mặt” các đối thủ cạnh tranh và tạo ấn tượng mạnh mẽ tới công chúng.

3. Những chuyên môn cần cập nhật và nắm bắt “Hot trend”

“Hot trend” không chỉ ảnh hưởng đến một số ngành hay một số lĩnh vực mà nó có độ phủ sóng khá cao mà đặc biệt là những ngành sau đây càng nên “bắt trend” thật nhanh để tận dụng cơ hội kinh doanh:

 • Ngành thời trang: Đây là ngành nhờ vào hot trend mà có thể kiếm được bộn tiền.
 • Lĩnh vực truyền thông: Đặc biệt là các chiến lược marketing, quảng cáo, các chương trình truyền hình, game show,… Đặc biệt là kênh video trực tuyến Youtube với Top Trending.
 • Kiến trúc, xây dựng: Đây là ngành cần cập nhật các xu hướng thiết kế, công nghệ thi công, quản lý xây dựng đã và đang thống lĩnh thị trường hiện nay. có thể kể đến là xu hướng thiết kế nội thất đa năng, thiết kế không gian xanh,…

Ngoài ra còn rất rất nhiều ngành khác như nội thất, đồ decor hay trồng trọt, chăn nuôi,… cũng là những ngành nắm bắt trend hiệu quả thì sẽ thu về nguồn lợi lớn.

Thời trang là một trong những ngành cần nắm bắt trend nhanh nhất
Thời trang là một trong những ngành cần nắm bắt trend nhanh nhất

IV. Một số “Hot trend” đang thịnh hành hiện nay

Hiện nay, chúng ta có thể bắt gặp các “Hot trend” đang thịnh hành trên các mạng xã hội như Facebook, Youtube mà đặc biệt là sự bùng nổ của một mạng xã hội mới là “Tik Tok”. Các “Hot trend” đang thịnh hành nhất hiện nay là:

 • Vũ điệu chặt thịt
 • Câu nói trong quảng cáo “bà con cô bác đang gặp vấn đề về xương khớp..”
 • Trend nhảy theo bài hát “Lần đầu tiên gặp anh”
 • Trend “tay đâu tay đâu”
 • Trend biến hình
 • Vũ điệu bọ cạp
 • Đưa tay đây nào mãi bên nhau bạn nhé
 • Trên mặt báo
 • Giải trí mùa dịch
 • Ở nhà vẫn xinh
 • GenZ sáng tạo
 • Hóa thân thành Nanno
 • Chu mỏ

Các Tik Toker cùng “Hot trend” vũ điệu chặt thịt đang được lan rộng hiện nay:

Phải nói rằng các “Hot trend” hiện nay xuất hiện một cách không ngừng nghỉ nên việc cần làm chính là tạo trend hoặc biết cách nắm bắt trend nhanh chóng.