Trending là gì? Ý nghĩa và một số Trending trong Marketing hiện nay

trending

Thời cách mạng 4.0 bùng nổ kéo theo là những phát triển vượt bậc về khoa học và công nghệ, đặc biệt trong đó là tốc độ lan truyền và phổ biến thông tin trên internet. Hiện nay hàng loạt các Trending nổi lên với tần suất dày đặc, ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý và thị hiếu người tiêu dùng. Vậy Trending là gì? Và tầm quan trọng của nó đối với Marketing ra sao? Hãy cùng Petrifiedtruth.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Trending là gì?

Trending là một từ tiếng Anh, hiểu một cách đơn giản là xu hướng- nghĩa là phương hướng vận hành, chuyển biến một sự vật, sự việc nào đó.

Trong Marketing, Trending có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc xây dựng các chiến lược marketing, Trending ở đây là những xu thế mới đang xảy ra trên thị trường. Cần nắm bắt được những xu hướng Marketing này, để thiết lập các chiến lược quảng cáo, tiếp thị… nhằm tăng mức độ nhận diện thương hiệu của tổ chức.

2. Ý nghĩa của Trending trong Marketing

Trong thời đại bùng nổ internet như hiện nay, Trending đóng một vai trò thiết yếu đối với ngành Marketing. Khách hàng là những người tiếp cận nhanh nhất với các Trending, vì vậy để có thể thu hút được người mua hàng thì người làm marketing không thể bỏ lỡ những xu thế này được.

treading
Trending là một yếu tố quan trọng trong Marketing

Nếu như các doanh nghiệp không bắt kịp được các Trending thì doanh thu doanh nghiệp sẽ sụt giảm đáng kể. Vậy nên, các công ty cần biết kiểm soát những xu thế ở trên thị trường, như vậy sẽ giúp cho việc khách hàng tìm đến công ty, sản phẩm của bạn nhiều hơn, hấp dẫn họ mua sản phẩm của mình.

Bên cạnh đó, người làm Marketing nếu đưa ra những phán đoán, nắm bắt nhanh xu hướng, nhạy cảm với thời cuộc thì sẽ hỗ trợ lớn đến những điều chỉnh trong chiến lược. Từ đó đưa ra những giải pháp, kế hoạch mới để tận dụng ưu thế những xu thế mang lại, tạo lợi thế cạnh tranh với các đối thủ.

3. Sự khác biệt giữa Tendency và Trending là gì

Nếu Trending có nghĩa là xu hướng của một sự vật, hiện tượng nào đó thì Tendency là một thuật ngữ dùng để chỉ thói quen cố hữu, gần tương đồng với văn hóa địa phương, vùng miền mà người ta lấy làm mục tiêu cho hành động.

Trending thì nhanh chóng được lan truyền rộng rãi và cũng nhanh chóng bị suy tàn thì Tendency được tạo nên bởi văn hóa hay thói quen vùng miền trong một thời gian tương đối dài.

4. Một số Hot Trend trong marketing

trending
Cần nắm bắt nhanh chóng, kịp thời các Trending để xây dựng các chiến lược phù hợp
 • Phát triển trải nghiệm thực tế dành cho khách hàng: Để khách hàng có được cảm nhận tốt nhất về dịch vụ cũng như sản phẩm của công ty, thì việc đầu tư về các trải nghiệm thực tế trong quá trình tiếp thị càng được chú trọng.
  Công nghệ thực tế ảo  và thực tế tăng cường đang phát triển vượt bậc là điều đáng mong đợi  nhất. Thực tế tăng cường khác với thực tế ảo ở chỗ là ngay tại môi trường thực tại nó có thể cho phép khách hàng tương tác với những vật thể ảo.
 • Content Marketing quan trọng hơn và ngày càng mang tính cá nhân hóa:
  Content Marketing vẫn là một yếu tốt rất quan trọng trong marketing, mặc dù nó đã phổ biến khá lâu rồi nhưng vẫn giữ được sức hút của nó. Thực hiện hình thức này giúp tiết kiệm được chi phí nhất trong Marketing.
  Hiện nay, con người càng có xu thế đề cao tính trải nghiệm và tính cá nhân hóa trên các phương tiện truyền thông. Bởi vậy Content Marketing đang cố gắng cải thiện và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng bằng hàng loạt các thuật toán đem lại nhiều thông tin hữu ích cho cá nhân mỗi người.
 • Hướng tới thế hệ Gen Z: Thế hệ Gen Z là chỉ nhóm người sinh từ năm 1996- 2012– thế hệ những người sôi nổi, năng động và có cá tính riêng. Đây là thế hệ dẫn đến những cuộc thay đổi công  nghệ trực tuyến, thiết bị di động. Họ luôn luôn có nhu cầu nắm bắt thông tin một cách nhanh chóng và có hệ thống giải trí đa dạng toàn cầu.
  Gen Z đã thích ứng với khả năng tiếp cận thông liên tục và tốc độ lan truyền nhanh chóng. Bởi vậy các doanh nghiệp cần xây dựng hệ thống các phương tiện công nghệ kĩ thuật để có thể đáp ứng kịp thời nhu cầu thông tin một cách chính xác, tiện lợi.
 • Sức ảnh hưởng từ Micro- Influencer: Đây là chỉ những người không nổi tiếng và sức ảnh hưởng tới cộng đông nhóm người nhỏ. Nhưng họ lại rất thành công trong việc PR, quảng cáo các nhãn hiệu, sản phẩm hay dịch vụ trên các nền tảng như Tiktok, Instagram, Facebook…
  Khách hàng thường tin tưởng những Micro- Influencer này hơn những người nổi tiếng, Bởi vì người dùng họ cảm thấy Micro- Influencer cũng giống như mình, là một người tiêu dùng bình thường. Như vậy, các thông tin mà họ đưa ra sẽ đáng tin cậy hơn, khách quan hơn giống như hình thức hay dùng hiện nay như Review sản phẩm.

Trên đây là những thông tin liên quan đến Trending cũng như ảnh hưởng của nó đến Marketing hiện nay. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.